0913577739

10 điều cần biết trước khi thiết kế nhà thủy tạ tại Long An

Long An là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tính đến năm 2019, tỉnh Long An xếp thứ 15 trên cả nước về dân số. Với hơn 1.600.000 dân cư, tốc độ tăng trưởng của Long An nhanh chóng tiến tới trở thành khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, nối liền Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trung tâm khác. Số khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà thủy tạ tại địa phương này cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, trước khi thuê đơn vị thiết kế nhà thủy tạ tại Long An và thi công xây dựng, chúng ta hãy điểm qua 10 điều quan trọng sau.

1.Nhà thủy tạ là gì, xây nhà có cần kiêng kị gì không?

Nhà thủy tạ được hiểu là một công trình thuộc khuôn viên sân vườn có tác dụng trang trí, cân bằng hài hòa các yếu tố trong phong thủy cho khuôn viên nhà. Trước kia, người ta thường xây nhà thủy tạ gắn liền với nước như một hệ công trình không thể tách rời. Có nghĩa là, với các công trình nhà thủy tạ cổ sẽ tọa lạc trên mặt hồ, nằm sát phía bờ hồ hoặc có một phần công trình tọa lạc dưới hồ. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành kiến trúc và sự thay đổi trong nhu cầu thẩm mỹ, lắp đặt nhà gỗ tại Long An có hơi hướng giống nhà chòi.

Mẫu nhà thủy tạ tại Long An

Một căn nhà thủy tạ không nhất thiết phải gắn liền với hồ nước hoặc yếu tố nước được giảm nhẹ, trở thành một nguyên tố đóng góp vào ngũ hành của khuôn viên nhà. Theo đó, các kiến trúc sư của Việt Hoa Viên tư vấn nếu chủ đầu tư muốn xây dựng nhà thủy tạ, nhà gỗ có thể xây trên khu đất bình thường, bổ sung thêm các tiểu cảnh là được.

Bạn đọc hãy tham khảo thêm thông tin Việt Hoa Viên đã chia sẻ trong bài viết “3 điều tuyệt đối không được phạm phải khi làm nhà thủy tạ tại Kon Tum” để hiểu rõ vì sao xây nhà thủy tạ cần phải tránh một số yếu tố bất lợi với gia chủ.

>>> Xem thêm: 3 điều tuyệt đối không được phạm phải khi làm nhà thủy tạ tại Kon Tum

2.Vì sao nhà thủy tạ được yêu thích?

Sở dĩ nói nhu cầu làm nhà thủy tạ tại Long An tăng cao là bởi người dân địa phương ngày càng tỏ sự quan tâm hơn đến các kết cấu kiến trúc xưa cổ. Nhà thủy tạ là một kiểu kiến trúc xây dựng đã tồn tại lâu đời trong lịch sử. Đồng thời, với mỗi ngôi nhà thủy tạ, toàn bộ không gian nhà đều mở rộng và tăng cường sự kết nối, hòa hợp vào thiên nhiên. Ngay cả chất liệu xây dựng nhà cũng được làm phần đa từ gỗ.

Điều này khiến cho chủ nhân của ngôi nhà được tận hưởng không gian thoáng đạt hơn nhiều so với kiến trúc nhà ở nhiều xi măng, bê tông kiên cố.

Nhà thủy tạ được nhiều người yêu thích

Cụ thể, trong bài viết “Tham khảo kinh nghiệm làm nhà thủy tạ tại DakLak”, Việt Hoa Viên có đề cập rất rõ đến việc các yếu tố làm nên sự nổi bật của nhà thủy tạ. Ngoài tính thẩm mỹ và tính dân tộc, nhà thủy tạ cũng là nơi tạo không gian mở, kết nối nhiều hơn với thiên nhiên, giúp gia chủ có những phút giây thư thái.

>>> Xem thêm: Tham khảo kinh nghiệm làm nhà thủy tạ tại DakLak

3.Có cần làm bản thiết kế nhà gỗ tại Long An không?

Đối với quan niệm của nhiều người việc làm bản thiết kế xây dựng vẫn còn là câu chuyện tương đối xa lạ hoặc không được quan tâm đúng mức. Chủ đầu tư cũng cần làm một bản thiết kế nhà gỗ tại Long An. Bản thiết kế này có thể làm sơ lược hoặc chi tiết tùy quy mô xây dựng. Với tổng quy mô xây dựng nhỏ thì có thể làm bản thiết kế sơ lược là được. Ngược lại, nếu quy mô xây dựng lớn hơn, chủ đầu tư cần làm bản thiết kế chi tiết. 

Mẫu bản thiết kế nhà gỗ

Bản thiết kế đối với mỗi công trình nào đóng vai trò như hướng dẫn để chủ thầu và giám sát công trình bám theo và đánh giá chất lượng công trình.

4.Độ bền của nhà thủy tạ như thế nào?

Nhà thủy tạ cũng giống như bất cứ công trình nào khác, độ bền của công trình phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng công trình ban đầu, ảnh hưởng ngoại cảnh, các vấn đề khi sử dụng,… Thông thường, nếu nhà thủy tạ được xây dựng đúng quy chuẩn và sử dụng đúng cách thì có độ bền lên tới hàng chục năm.

Độ bền của nhà tùy thuộc chất lượng công trình

Song, trong quá trình sửa chữa nhà thủy tạ tại Long An, Việt Hoa Viên nhận thấy các lỗi hư hỏng nhà thủy tạ chủ yếu xuất phát từ chất lượng công trình ban đầu. Khi sử dụng, công trình có chất lượng kém nhanh chóng hao mòn, hư hại dẫn đến mất đi tính thẩm mỹ. Việt Hoa Viên khuyên quý bạn đọc và chủ đầu tư nên chủ động tìm hiểu đơn vị nhà thầu thi công uy tín. Mặc dù ở các đơn vị uy tín, mức chi phí thiết kế nhà gỗ tại Long An và thi công nhà có nhỉnh hơn đôi chút. Tuy nhiên, mức chi phí này hoàn toàn xứng đáng với chất lượng công trình nhận được. 

Nếu làm một phép tính, ban đầu chủ đầu tư chọn thi công ở nhà thầu có giá thầu rẻ dẫn đến vật tư bị cắt xén, thi công kém chất lượng thì chi phí sửa chữa sẽ rất đắt đỏ, tốn kém.

5.Thi công nhà thủy tạ mất bao lâu?

Toàn bộ các thao tác để tiến hành xây dựng và hoàn thiện một công trình nhà thủy tạ sẽ tốn thời gian khoảng vài tháng. Trong phạm vi bài viết này, Việt Hoa Viên chỉ có thể đưa ra thời gian mang tính định lượng để chủ đầu tư cân nhắc.

Độ bền nhà phụ thuộc độ uy tín của chủ thầu

Thực tế, việc tiến độ làm nhà gỗ tại Long An nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhân công và điều kiện môi trường (nắng mưa, bão,…). 

6.Quy trình thi công nhà thủy tạ như thế nào?

Thông thường, việc thi công đối với quý chủ đầu tư thuê nhà thầu thi công trọn gói sẽ diễn ra với trình tự như sau:

  • Bước 1: Chủ đầu tư gửi yêu cầu báo giá tới nhà thầu
  • Bước 2: Nhà thầu khảo sát thực tế, gửi các mẫu nhà tới chủ đầu tư. Nhà thầu tư vấn chủ đầu tư về các mức chi phí khác nhau với các yêu cầu xây dựng khác nhau. Hai bên cùng đàm phán và thỏa thuận về mẫu nhà thi công.
  • Bước 3: Nhà thầu làm bản thiết kế nhà thủy tạ tại Long An và gửi chủ đầu tư duyệt. Chủ đầu tư đặt cọc một phần chi phí trước khi khởi công.
  • Bước 4: Nhà thầu cho thi công công trình. Chủ đầu tư và nhà thầu đồng giám sát công trình xây dựng.
  • Bước 5: Nhà thầu hoàn tất thi công, bàn giao công trình cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư thanh toán nốt phần chi phí còn lại.

7.Liên hệ nhà thầu nào để xây nhà thủy tạ?

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu đưa ra các gói thầu thi công hấp dẫn, gói thiết kế nhà gỗ tại Long An với mức chi phí rất tốt. Việt Hoa Viên cũng tự hào là một trong những nhà thầu thi công giàu kinh nghiệm nhất khu vực phía nam. 

Liên hệ Việt Hoa Viên nhận báo giá ngay

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thi công của Việt Hoa Viên cũng như kinh nghiệm và năng lực của nhà thầu, mời tham khảo thêm bài viết “Dịch vụ thiết kế thi công nhà gỗ hiện đại giá tốt”

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công nhà gỗ hiện đại giá tốt

Trong suốt 10 năm qua, Việt Hoa Viên đã mang tới giá trị cho hàng trăm khách hàng ở nhiều hạng mục công trình lớn, nhỏ khác nhau. Việt Hoa Viên tự hào là nhà thầu đã, đang và sẽ tiếp tục chinh phục được niềm tin của khách hàng. Quý bạn đọc và chủ đầu tư có nhu cầu nhận báo giá, tư vấn vui lòng liên hệ hotline 093 7212 037 để được Việt Hoa Viên tư vấn. Bạn đọc đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Việt Hoa Viên để cập nhật các thông tin mới nhất nhé.