0913577739

3 điều tuyệt đối không được phạm phải khi làm nhà thủy tạ tại Kon Tum

Kontum là một tỉnh thuộc vùng Nam Trung Bộ có đường biên giáp với Lào và Campuchia. Với chiều dài biên giới tỉnh khoảng 260km, Kontum đóng vai trò quan trọng ở ngã ba Đông Dương. Kontum còn giữ vị trí chiến lược trong cách chính sách về quốc phòng, môi trường, hệ sinh thái và là đầu mối giao thông của khu vực duyên hải miền Trung. Thời gian gần đây, nhu cầu làm nhà gỗ và nhà thủy tạ ở Kontum cũng dần tăng cao và số đơn vị nhà thầu thi công cũng từ đó tăng vọt. Trong bài viết hôm nay, Việt Hoa Viên sẽ mách bạn đọc 3 điều tuyệt đối không được phạm phải khi làm nhà thủy tạ tại Kontum nhé.

Khu nền xây dựng nhà thủy tạ

Nhà thủy tạ cần được xây dựng trong một không gian đủ rộng và thoáng đạt nhất định. Trước khi bắt đầu tiến hành thi công, chủ đầu tư cần thực hiện một vài thao tác khảo sát và định lượng về diện tích xây dựng. 

Cần lựa chọn khu nền xây dựng hợp lý

Theo lời khuyên từ các kiến trúc sư của Việt Hoa Viên, một ngôi nhà thủy tạ về tiêu chí diện tích và khu vực thi công cần đáp ứng được:

Độ rộng phù hợp

Độ rộng phù hợp được hiểu là tổng diện tích xây dựng không quá nhỏ hẹp cũng không quá rộng. Do đặc điểm của nhà thủy tạ là một phần của khuôn viên nhà ở. Nếu nhà thủy tạ có diện tích quá nhỏ hẹp thì sẽ thiên về tính trang trí nhiều hơn và không có khả năng sử dụng nhiều. Ngược lại, với ngôi nhà thủy tạ tọa lạc trên diện tích xây dựng quá rộng mà khuôn viên lại nhỏ hẹp hoặc có diện tích ở mức vừa thì dễ gây mất cân bằng. Như vậy, xét về tổng thể, thiết kế nhà gỗ tại Kontum nên đặt ở một diện tích hài hòa với toàn bộ khuôn viên, nhà ở.

Nhà nên có độ rộng phù hợp

Nền vững chãi

Với đặc điểm của nhà thủy tạ là một phần được xây dựng trên cạn, một phần xây dựng trên hồ nước hoặc nhà có gắn liền với nước. Do vậy, toàn bộ khu nền của nhà phải đảm bảo tính vững chãi của ngôi nhà. Ngoài ra, khi xây dựng, cần đảm bảo ngôi nhà xây xong có kết cấu phẳng. Việc làm nhà gỗ tại Kontum mà sàn nghiêng bị nhiều người cho là không tốt, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ.

Lựa chọn nguyên liệu xây dựng một cách “ngẫu hứng”

Khi xây dựng và làm nhà thủy tạ, nguyên liệu gỗ xây dựng nhà cần đảm bảo đáp ứng được khả năng chống chịu với thời tiết một cách tốt nhất. Như trong bài viết “Tham khảo kinh nghiệm làm nhà thủy tạ tại DakLak”, Việt Hoa Viên đã có đề cập đến việc chọn nguyên liệu gỗ cho nhà.

Cụ thể gỗ xây dựng sẽ cần có tính bền và tính thẩm mỹ. Bạn đọc có thể tham khảo cụ thể hơn trong bài viết của Việt Hoa Viên.

Ngôi nhà muốn đẹp cần chọn vật liệu thật kỹ

>>> Xem thêm: Tham khảo kinh nghiệm làm nhà thủy tạ tại DakLak

Sở dĩ, Việt Hoa Viên khuyên bạn đọc và chủ đầu tư nên tránh việc chọn nguyên liệu xây dựng theo cảm tính hoặc chỉ nghe thông tin từ những lời quảng cáo vì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của nhà. Không ít trường hợp khách hàng yêu cầu Việt Hoa Viên sửa chữa nhà thủy tạ tại Kontum do hư hại nghiêm trọng. Qua tìm hiểu, Việt Hoa Viên nhận thấy các hư hỏng này đến từ hai nguyên do chính:

  • Thi công ẩu, nguyên vật liệu không đạt chất lượng: Lỗi này do nhà thầu thi công không đảm bảo chất lượng công trình. Thông thường, nếu khách hàng không có nhiều chuyên môn về ngành xây dựng nói chung và các kiến thức về nhà thủy tạ nói riêng thì rất khó để định lỗi của nhà thầu. Do đó, Việt Hoa Viên khuyên quý bạn đọc, chủ đầu tư chỉ nên lựa chọn những nhà thầu có uy tín và liên tục trang bị thêm các kiến thức về lĩnh vực xây dựng. Thông thường, việc hư hại do thi công ban đầu rất khó sửa chữa và tốn kém nhiều chi phí. Đồng thời, nếu muốn thay thế nguyên vật tư cũng gặp nhiều khó khăn.
  • Hư hại do quá trình sử dụng: Lỗi hư hại trong quá trình sử dụng chủ yếu bắt nguồn từ việc gia chủ làm đổ vật chất, nước hoặc do trẻ hiếu kỳ, vui chơi và khiến một số vấn đề của nhà bị hư hỏng không mong muốn.
Tránh tuyệt đối việc thi công ẩu

Chọn nhà thầu thi công thật kỹ càng

Việc lựa chọn nhà thầu thi công không chỉ ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà thủy tạ tại Kontum mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình như Việt Hoa Viên phân tích ở trên. Theo lời khuyên của các kiến trúc sư, chủ đầu tư tìm hiểu kỹ về đơn vị nhà thầu ngay từ đầu và quyết định thi công trọn gói. Trong trường hợp này, chi phí thiết kế nhà thủy tạ tại Kontum sẽ được giảm, miễn giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản phí không nhỏ. Đối với việc nghiên cứu và lựa chọn nhà thầu, Việt Hoa Viên có một vài gợi ý sau:

Thời gian và kinh nghiệm hoạt động

Nhà thầu càng có nhiều kinh nghiệm thì việc xây dựng càng diễn ra trơn tru và suôn sẻ. Thực tế, trong quá trình thi công, việc xây dựng nhà thủy tạ không chỉ đơn thuần là làm theo bản thiết kế mà còn cần giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh. Nhà thầu giàu kinh nghiệm sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu thời gian, thiệt hại trong trường hợp phát sinh vấn đề nếu có và thúc đẩy tiến độ thi công nhanh hơn.

Kinh nghiệm thi công của nhà thầu là yếu tố cần lưu tâm

Mức chi phí thi công 

Việt Hoa Viên đưa chi phí thi công vào trở thành một trong những tiêu chí đánh giá nhà thầu vì các nhà thầu thiết kế nhà thủy tạ tại Kontum đều có mức chi phí rất tốt. Mức chi phí này được tối ưu là do nguồn nguyên liệu được nhập số lượng lớn, không qua trung gian, các khâu thiết kế và thời gian thi công được giảm tải do kỹ thuật lành nghề. Tuy nhiên, bạn đọc cũng nên cân nhắc với những nhà thầu đưa ra mức giá thầu thi công quá thấp. Với mức thầu thi công như vậy, rất có thể nhà thầu cần phải cắt xén nguyên liệu dẫn đến trường hợp hư hại nhà như trên.

Nhà thầu uy tín sẽ mua được nguyên vật liệu với giá tốt hơn

Các đánh giá của khách hàng cũ

Đối với mỗi nhà thầu thi công, phương châm đánh giá hiệu quả nhất vẫn là dựa trên độ hài lòng và chất lượng công trình sau khi lắp đặt nhà thủy tạ tại Kontum. Chủ đầu tư có thể tìm hiểu thêm một số thành tựu, công trình nổi bật của nhà thầu để đánh giá.

Nên thi công nhà thủy tạ ở đâu tốt?

Hiện nay, ngành xây dựng có mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt do sự tham gia của nhiều đơn vị nhà thầu thi công. Theo khảo sát của Việt Hoa Viên, mỗi nhà thầu đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dù ưu nhược điểm nào cũng đều hướng đến mục tiêu xây dựng nhà thủy tạ có tính bền và tính thẩm mỹ cao.

>> Xem thêm: Làm nhà thủy tạ tại Đồng Nai nhất định phải biết những điều này

Việt Hoa Viên tự hào là đơn vị nhà thầu có 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đã thực hiện hàng trăm công trình tiểu cảnh sân vườn, xây dựng nhà thủy tạ. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi tự hào là đơn vị nhà thầu uy tín đồng hành cùng chủ đầu tư và nhận được nhiều phản hồi tốt.

Tại Việt Hoa Viên, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu nhà gỗ tại Kontum và thi công trọn gói với chi phí tối ưu, chất lượng công trình tốt nhất. Quý chủ đầu tư và bạn đọc có nhu cầu nhận báo giá của Việt Hoa Viên vui lòng gọi về hotline 093 7212 037 để được hỗ trợ sớm nhất.