0913577739

Chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà thầu làm nhà gỗ tại Bình Định 

Bình Định là địa phương thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Bình Định cách Thành phố Hà Nội 1070km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 652 km. Tính đến năm 2018, Bình Định xếp hạng 17/63 về dân số và có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt. Nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà thủy tạ ở Bình Định cũng nhanh chóng tăng lên con số chóng mặt. Tuy nhiên, khi thi công, việc chọn nhà thầu luôn khiến các chủ đầu tư băn khoăn và cân nhắc. Trong bài viết dưới đây, Việt Hoa Viên đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm chọn nhà thầu trước khi làm nhà gỗ tại Bình Định .

Ưu nhược điểm các gói thầu

Như trong bài viết “Những vấn đề thường gặp khi làm nhà thủy tạ tại Hồ Chí Minh”, Việt Hoa Viên có đề cập đến một số các loại gói thầu khi xây dựng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn nữa về ưu và nhược điểm các gói thầu.

>>> Xem thêm: Những vấn đề thường gặp khi làm nhà thủy tạ tại Hồ Chí Minh

Hiện nay, các gói thầu thi công chủ yếu được khoán theo một số hình thức phổ biến sau đây:

Khoán phần thi công

Khoán thầu phần thi công là chủ nhà giao cho đơn vị nhà thầu thi công làm nhà gỗ tại Bình Định. Toàn bộ phần nguyên vật tư sẽ do gia chủ tự mua và cung cấp cho đơn vị nhà thầu. Chi phí nhân công cũng không cố định mà thường thay đổi dựa trên tổng diện tích xây dựng cũng như một số thời điểm “nóng” trong năm, chi phí nhân công sẽ cao hơn bình thường.

Khoán phần thi công là hình thức khoán phổ biến

Thông thường, chi phí nhân công sẽ được tính: số mét vuông xây dựng x giá nhân công + các phần thi công phụ, phần khó,…

Khi khảo sát giá, nhà thầu cũng chỉ đưa ra mức giá mơ hồ về một số tiền trên mỗi mét vuông xây dựng. Mặc dù nhiều chủ đầu tư tưởng như vậy là chi tiết nhưng thực ra cũng khá bất lợi. Chủ đầu tư nên quan tâm đến tổng số tiền thay vì số tiền trên mỗi mét vuông. Nhiều nhà thầu có cách tính mét vuông theo quy tắc riêng nên cũng rất khó để ước chừng chính xác. 

Khoán thầu phần thô

Khoán thầu phần thô là chủ đầu tư sẽ khoán thầu toàn bộ phần thi công và một phần vật tư xây dựng. Kiểu khoán thi công này, chủ nhà sẽ tiết kiệm được một phần chi phí thi công nhà thủy tạ tại Bình Định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhà thầu sẽ cung cấp được vật tư với giá rẻ hơn nhưng không đúng với sở thích cá nhân của chủ đầu tư nên sẽ khoán thầu phần thô.

Giá trị của một công trình được khoán thầu phần thô cũng chủ yếu được tính trên diện tích m2. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng cần dự toán dựa trên thiết kế. Ngoài ra, kết cấu của mỗi ngôi nhà không giống nhau hoàn toàn nên không thể áp dụng chung một bảng chi phí.

Chủ thầu có thể khoán phần thô để tiết kiệm chi phí

Song, khoán thầu phần thô phù hợp với những chủ nhà kỹ tính về nguyên vật tư và muốn tự mình kiểm định toàn bộ chất lượng vật tư. Bạn cần có một bản thiết kế nhà gỗ tại Bình Định chi tiết để bám sát và cần giám sát công trình thật hiệu quả. 

Khoán gọn thầu trọn gói

Khoán thầu trọn gói là hình thức chủ đầu tư giao toàn bộ trách nhiệm công trình cho nhà thầu. Chủ đầu tư chỉ cần thanh toán chi phí gói thầu và không cần lo lắng nhiều đến việc tìm mua vật tư hay thuê nhân công.

Cách này cũng được không ít người lựa chọn vì sẽ tiết kiệm được chi phí thi công nhà gỗ tại Bình Định nếu nhà thầu mua được vật tư giá rẻ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, giá vật tư lên xuống thất thường mà ngay cả nhà thầu giàu kinh nghiệm cũng khó lường trước. Điều này nên được bổ sung rõ trong điều khoản hợp đồng và thống nhất thỏa thuận giữa hai bên.

Khoán thầu trọn gói cần tìm đúng nhà thầu chất lượng

Một phương án an toàn khác là chủ đầu tư có thể tách chi phí thi công nhà thủy tạ tại Bình Định thành chi phí xây dựng phần thô và chi phí xây dựng phần hoàn thiện.

Bản thân các nhà thầu cũng cần nêu rõ trong hợp đồng và đưa ra bảng giá vật tư để chủ đầu tư nắm bắt. Nhiều nhà thầu thường mập mờ, báo giá lúc lên lúc xuống khiến chủ đầu tư bất lợi.

Làm thế nào để chọn được nhà thầu tốt?

Mặc dù vấn đề chọn nhà thầu thi công tốt và chất lượng có nhiều lời khuyên khác nhau. Tuy nhiên, để có thể chọn được nhà thầu lắp đặt nhà gỗ tại Bình Định tốt thực sự rất khó. 

Chủ động thẩm định nhà thầu

Một trong những mẹo nhỏ là thay vì để nhà thầu tìm đến bạn thì bạn hãy chủ động đi tìm các nhà thầu và so sánh chất lượng. Có thể quan sát các công trình cũ của bạn bè, người quen để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm chọn nhà thầu hay chất lượng nhà thầu.

Hãy chủ động thẩm định nhà thầu

Chủ đầu tư không nên chỉ nghe chung chung về nhà thầu mà nên quan sát thực nghiệm, xem xét các dự án đã thực hiện của nhà thầu để thẩm định. Nếu chủ đầu tư không có nhiều kinh nghiệm, hãy đi cùng một người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng.

Tìm đúng người thi công

Vấn đề quan trọng nhất khi tìm nhà thầu là phải tìm được nhà thầu thi công chứ không phải những người làm trung gian. Thông thường, những người làm trung gian (còn được gọi là cò mồi) không có đủ kiến thức về ngành xây dựng hoặc họ sẽ tìm kiếm những nhà thầu không thật sự chất lượng.

Cần tìm đúng chủ thầu thay vì cò mồi
Cần tìm đúng chủ thầu thay vì cò mồi

Chủ đầu tư cũng nền đề đạt yêu cầu của mình và lắng nghe bản thiết kế nhà gỗ tại Bình Định của nhà thầu. Bản thiết kế ban đầu có thể không đúng theo sở thích cá nhân nhưng nhà thầu là đơn vị có chuyên môn nên việc thi công và thiết kế cần tuân thủ một số nguyên tắc của công trình.

Chủ đầu tư và nhà thầu có thể cùng nhau bàn bạc, đàm phán lại về thiết kế để đi đến thống nhất.

Làm việc với nhiều nhà thầu

Chủ đầu tư không cần cảm thấy ngại khi làm việc với nhiều nhà thầu. Bạn có thể chủ động yêu cầu các nhà thầu cùng báo giá và thỏa thuận với nhau. Nếu cả hai bên cùng đi tới thống nhất thì sẽ tiếp tục ký hợp đồng và xây dựng.

Hãy khảo giá một vài nhà thầu khác nhau

Việc xây dựng công trình hoàn toàn dựa trên tinh thần thoải mái, thống nhất giữa hai bên. Chủ thầu cũng nên chia sẻ thẳng thắn những thắc mắc hay băn khoăn trước khi ký hợp đồng để được đơn vị nhà thầu giải thích cặn kẽ.

Việt Hoa Viên – nhà thầu vừa có tâm, vừa có tầm

Việt Hoa Viên là đơn vị nhà thầu thi công có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà thủy tạ. Các công trình của Việt Hoa Viên đều được nhấn mạnh vào chất lượng thi công và bảo hành, sửa chữa nhà thủy tạ tại Bình Định trong các trường hợp có sự cố không mong muốn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công nhà gỗ hiện đại giá tốt

Việt Hoa Viên trân trọng sự lựa chọn và tin tưởng của quý chủ đầu tư. Trong hàng trăm nhà thầu khác nhau, Việt Hoa Viên hiểu rằng, để đáp lại niềm tin của chủ đầu tư chỉ có thể dồn tâm huyết và công sức để xây dựng công trình với chất lượng tốt nhất. 

Bài viết trên đây, Việt Hoa Viên đã cùng bạn đọc tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn nhà thầu làm nhà gỗ tại Bình Định. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Bạn đọc có nhu cầu nhận tư vấn và báo giá thi công nhà thủy tạ tại Bình Định, vui lòng gọi về hotline 093 7212 037 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *