0913577739

Dịch vụ thiết kế thi công nhà gỗ hiện đại giá tốt

Nhà thủy tạ được biết đến là một trong những mẫu kiến trúc có từ xa xưa. Trải qua thời gian hàng trăm năm qua, những kiến trúc nhà thủy tạ gỗ vẫn còn giữ nguyên vẹn nét cổ kính, độc đáo và thu hút sự tò mò của không ít người. Chính vì thế, làm nhà thủy tạ bằng gỗ là một trong những loại hình nhà được nhiều kiến trúc sư say mê tìm tòi, khám phá. Trong bài viết này, Việt Hoa Viên sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi quyết định thi công hay xây dựng nhà thủy tạ nhé.

Nhà thủy tạ là gì? 

Nhà thủy tạ xuất hiện trong lịch sử được biết đến là những công trình kiến trúc đơn giản, thường được xây dựng bên cạnh bờ hồ ao, suối ( nhà thủy tạ dịch một cách thô sơ có nghĩa là ngôi nhà trên mặt nước). Ở thời nhà Nguyễn, kiến trúc nhà tạ có nhiều khởi sắc và đạt đến sự phong phú về mặt hình thức, số lượng nhà. 

Nhà thủy tạ là gì?

Trải qua một thời gian rất dài từ quá khứ đến nay, kiến trúc nhà tạ vẫn giữ được những nét riêng biệt của nó và gây tò mò, thu hút không ít người. Chính vì vậy, người ta cũng áp dụng xây dựng nhà nhà thủy tạ gỗ theo nhiều kiểu cách, cách điệu khác nhau để có được sự mới mẻ và thu hút.

Xu hướng thi công nhà chòi đang hot

Sở dĩ việc làm nhà gỗ nhà thủy tạ nổi lên là vì loại hình nhà này mang lại cảm giác mới mẻ cho không gian. Người ta có thể áp dụng xây dựng nhà thủy tạ theo nhiều kiểu cách khác nhau. Với sự hỗ trợ của các vật liệu thi công hiện đại và các hiểu biết về kiến trúc đương thời, thi công nhà gỗ hiện đại được các kiến trúc sư, kỹ sư phá cách phù hợp với nhiều gia chủ khác nhau.

Xu hướng thi công nhà chòi đang hot

Ngoài ra, kiến trúc nhà thủy tạ là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà và nước – yếu tố được coi là khởi nguồn của sự sống, mang lại nhiều điều tốt lành nếu kết hợp đúng theo phong thủy. Không khó để bắt gặp những công trình nhà chòi sân vườn đẹp. Một số có vẻ cổ kính, đậm đà phong cách truyền thống và nét đẹp xưa. Một số lại là sự kết hợp hoàn mỹ giữa cái hiện đại, cái mới và cái cũ, đem lại một góc nhìn hoàn toàn khác cho gia chủ.

Những kiến trúc nhà tạ nổi tiếng trong lịch sử

Những kiến trúc nhà tạ nổi tiếng trong lịch sử
Mẫu nhà thủy tạ được nhiều người yêu thích hiện nay

Trong lịch sử, khi nhắc đến kiến trúc nhà thủy tạ nổi bật, chúng ta không thể không kể đến Trường Du tạ, Nghênh Lương tạ và Dũ Khiêm tạ.

Trường Du tạ

Là ngôi nhà thuộc tổ hợp kiến trúc trong cung Diên Thọ và được xây dựng vào cuối thế kỉ 19. Ngôi nhà này được xây dựng nổi bần bật trên một chiếc hồ vuông rộng tới hơn 500m2 và có mặt hướng về phía nam. Trường Du tạ có kết cấu của nhà Rường và nhiều cột dày đặc (16 cột) nhưng lại có không gian rất thoáng bởi cửa có ở 4 mặt rộng. Các đố bản và các vách ngăn trong nhà đều được trang trí rất công phu, tỉ mỉ, xứng đáng là công trình hài hòa, thơ mộng.

Nghênh Lương tạ

Nghênh Lương tạ nằm bên bờ sông Hương và là một trong những công trình nhà tạ nổi tiếng ở Huế. Được xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ 19, Nghênh Lương tạ là nơi để nhà vua nghỉ ngơi. Đây được coi là vị trí hoàn mỹ để ngắm cảnh đẹp của sông Hương. Nhà có kết cấu 1 gian 4 chái, trước, sau nhà có phần vỏ cua nối dài thêm. 

Dũ Khiêm tạ

Dũ Khiêm tạ thuộc quần thể kiến trúc lăng Tự Đức được thi công sau Nghênh Lương tạ 12 năm. Dũ Khiêm tạ được xây dựng cạnh bến thuyền và có kết cấu đặc biệt. Công trình này được chia thành 3 phần: hai phần ngay trên mặt nước, phần thân nhà cao hơn để thoáng. Hành lang của Dũ Khiêm tạ chỉ có một lan can nhỏ chạy bao quanh. 

Yếu tố phong thủy trong nhà thủy tạ

Yếu tố phong thủy trong nhà thủy tạ

Vốn dĩ thi công nhà thủy tạ hay bất cứ công trình nào thì không thể không nhắc tới yếu tố phong thủy. Công trình nhà ở, sân vườn phải là sự kết hợp của 4 yếu tố: nước, đá, cây cối và kiến trúc. Trong đó, nhà chòi gỗ sân vườn đóng vai trò là kiến trúc chính, đại diện cho con người của thế giới tự nhiên. Nhà thủy tạ, cầu, chùa chiền, cổng là yếu tố quan trọng, tạo sự cân bằng cho toàn bộ sân vườn.

Khi xây dựng nhà thủy tạ, người ta cũng phải thật khéo léo làm sao phối hợp một cách hài hòa của cây cối, nước và đá xung quanh nhà tạ để thu hút thêm vượng khí và tài khí cho gia chủ. 

Ngoài ra, hướng nhà nhà thủy tạ bằng gỗ cũng rất quan trọng. Hướng nhà phải đủ đón gió và thông thoáng để nhà tạ tạo cảm giác thoải mái, không bí bách.

Xây dựng nhà thủy tạ được nhiều người tìm hiểu, vì sao?

Sở dĩ nhà thủy tạ được nhiều người tìm hiểu cũng không kém gì so với các công trình nhà hiện đại khác. Nhà tạ mang lại phong cách đậm chất cổ kính, nếu được cách điệu bằng các chất liệu và thẩm mỹ hiện đại sẽ mang lại không gian sân vườn thoáng đãng và sang trọng.

Người ta cũng cho rằng, xây dựng nhà tạ và trang trí sân vườn là góp phần mở lối cho nguồn năng lượng tốt lành đến với gia chủ. Sự phối hợp giữa kiến trúc nhà tạ và phong thủy sân vườn giúp nhà tạ nổi bật giữa cảnh sắc thiên nhiên, đại diện cho sự nổi bật của con người khi biết tự làm chủ chính mình. Cũng vì lẽ đó, nhà thủy tạ gỗ được lựa chọn xây dựng trong sân vườn nhiều hơn. 

Xây dựng nhà thủy tạ được nhiều người tìm hiểu, vì sao?
Thiết kế nhà thủy tạ đảm bảo yếu tố phong thủy khi thi công

Xây dựng nhà thủy tạ như thế nào?

Nhà thủy tạ được xây dựng dựa trên những kiến thức sâu rộng của một kiến trúc sư. Trong đó, như Việt Hoa Viên đã đề cập đến yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà tạ, một kiến trúc sư tài ba là người kết hợp được hoàn hảo những chi tiết, phong cách và bối cảnh sân vườn để làm nhà thủy tạ.

Bước đầu tiên, kiến trúc sư sẽ có những khảo sát thực tế và phác thảo sơ lược về ý tưởng xây dựng nhà tạ. Song, để có bản thiết kế cần thêm thời gian hoàn thành và tối ưu trong cảnh quan xung quanh sao cho phù hợp nhất. 

Xây dựng nhà thủy tạ như thế nào?

Sau đó, nhà thủy tạ sẽ được dựng cột trước tiên và hệ thống cột phải đủ vững chãi để giữ nhà gỗ cổ có độ bền. Hoàn thành hệ thống cột, kiến trúc sư và công nhân sẽ tiếp tục thi công phần mái nhà và hoàn thành tường, vách cùng với hoa văn trang trí sau đó. Kiến trúc nhà tạ mặc dù không đòi hỏi quá cầu kỳ hay tốn kém thời gian xây dựng song lại đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ cao.

Một nhà chòi gỗ có đẹp hay không được quyết định bằng hình dáng tổng thể và hoa văn họa tiết. Đối với từng gia chủ khác nhau với những yêu cầu khác nhau, kiến trúc sư sẽ thiết kế bộ hoa văn riêng biệt. Những hoa văn này vừa là tô điểm cho nhà tạ, vừa là thể hiện nét tính cách và phong cách độc đáo riêng biệt của gia chủ. 

Cuối cùng, khi nhà thủy tạ được hoàn tất, những yếu tố như cây cối, đá ở xung quanh nhà tạ sẽ được sắp xếp, bố trí sao cho hợp với hướng nhà và tuổi của gia chủ. Từ đó, công trình nhà tạ hoàn thiện không chỉ mang vẻ đẹp hoàn mỹ mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng trong sân vườn.

Xây dựng nhà thủy tạ như thế nào?
Lắp đặt nhà thủy tạ đúng cách không hề đơn giản

Gợi ý một số phong cách xây dựng nhà thủy tạ

Các mẫu nhà thủy tạ nên tham khảo

Nhà thủy tạ từ trước đến nay được xây dựng với các mẫu thiết kế rất đa dạng. Có thể nói, ở nhà thủy tạ, người ta ưa thích sự gần gũi và bình dị giữa thiên nhiên, con người. Trong phần dưới đây, Việt Hoa Viên sẽ giới thiệu tới bạn đọc một vài kiểu nhà thủy tạ cũng như trang trí bên trong nhà.

Nhà thủy tạ bằng gỗ

Chất liệu gỗ được đánh giá là chất liệu xây dựng nhà chòi gỗ sân vườn tốt, mang lại không gian sang trọng và ấm cúng. Đặc điểm của gỗ là mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Ngoài ra, nhà bằng gỗ cũng gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ hơn so với nhà xây bằng bê tông, cát sỏi.

Tuy nhiên, nhà thủy tạ gỗ cũng phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ mà được xây dựng bằng nhiều loại gỗ khác nhau hay có kết cấu khác nhau. Song, dù là loại gỗ nào, nhà tạ được xây dựng bằng gỗ cũng được các gia chủ ưa chuộng hơn cả.

Nhà thủy tạ bằng gỗ

Ngày nay, cũng không khó để bắt gặp các nhà tạ bằng gỗ, đặc biệt là phần cột gỗ. Nhà tạ có đẹp hay không phải kể đến phần cột và hoa văn. Sự tỉ mỉ và tinh tế của khâu thiết kế được ghi dấu trên cột và hoa văn của nhà tạ. 

Nhà thủy tạ mái che rộng

Đây là kiểu nhà với phần mái được thiết kế rộng mà chiều cao lại có phần khiêm tốn. Ưu điểm của loại nhà này là được bảo vệ tốt trước các tác động của thiên nhiên, mưa, nắng,… Như vậy nhà tạ có tuổi thọ bền và cao hơn. Phần không gian trong nhà tạ có thể bố trí thêm bàn ghế, mặt nhà xây theo hướng đón gió để mùa hè không bị nóng và bí.

Nhà thủy tạ phong cách Trung Quốc

Điểm nhấn của loại nhà gỗ mini là phần mái thay vì chạy theo chiều dốc, mái ở các góc sẽ cong lên đôi chút và có cầu nhỏ dẫn vào nhà. Thiết kế mô phỏng kiến trúc thời xưa cổ được nhiều kiến trúc sư ưa thích nhờ vẻ đẹp có phần tinh tế có, phần cổ kính. Nhà chòi gỗ sẽ là không gian nghỉ ngơi và thư giãn hoàn hảo.

Nhà thủy tạ phong cách Trung Quốc

Một số gợi ý trang trí nhà thủy tạ

Trang trí nhà thủy tạ bao gồm trang trí ngoại thất và nội thất. Trong đó, ngoại thất là phần cảnh quan xung quanh còn nội thất là không gian bên trong nhà. Phần ngoại thất sẽ được phối cảnh cùng cây cối và nước, đá. Như vậy, có thể trồng cây bên ngoài kết hợp với dựng các phiến đá lớn nhỏ xung quanh nhà để tạo hình. 

Một số gợi ý trang trí nhà thủy tạ

Hoặc, nhà thủy tạ cũng có thể phối cảnh cùng các kiểu công trình sân vườn khác để đảm bảo hài hòa về phong thủy.

Trong nội thất nhà thủy tạ nên thiên về hướng đơn giản, tinh tế hoặc cầu kỳ sang trọng. Thực tế nội thất nhà thủy tạ không có quá nhiều hạng mục như nhà ở song cần đầu tư vào ngoại hình để có sự thống nhất giữa cảnh quan và mang lại trải nghiệm không gian tuyệt vời cho gia chủ. Việt Hoa Viên gợi ý bạn có thể kê một vài chiếc bàn, giường nhỏ.

Một số gợi ý trang trí nhà thủy tạ

Việt Hoa Viên – nhà thầu thi công nhà thủy tạ dày dặn kinh nghiệm

Đôi nét về nhà thầu thi công Việt Hoa Viên

Việt Hoa Viên là nhà thầu thi công nhà thủy tạ được thành lập bởi những kiến trúc sư và nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm. Với niềm đam mê và tâm huyết với cái đẹp cũng như nghệ thuật, Việt Hoa Viên đã cùng kiến tạo hàng trăm công trình sân vườn, làm đẹp cảnh quan cho các đối tác khác nhau.

Tại Việt Hoa Viên, yếu tố chất lượng luôn được đảm bảo nhờ đội ngũ chuyên môn tài năng, không ngừng đổi mới và sáng tạo để phục vụ chủ đầu tư.

Đôi nét về nhà thầu thi công Việt Hoa Viên

Quy trình thi công và báo giá

Việt Hoa Viên thi công làm nhà thủy tạ theo các bước như sau:

Bước 1: Nhận yêu cầu từ chủ đầu tư

Chủ đầu tư khi có nhu cầu xây dựng nhà thủy tạ sẽ gửi yêu cầu trực tiếp đến Việt Hoa Viên thông qua số đường dây nóng: 093 7212037. Việt Hoa Viên sẽ tư vấn sơ lược và hẹn khảo sát địa điểm với chủ đầu tư

Bước 2: Khảo sát công trình

Việt Hoa Viên trực tiếp khảo sát địa điểm chủ đầu tư có dự định xây dựng nhà thủy tạ gỗ. Đồng thời, Việt Hoa Viên sẽ tư vấn báo giá công trình cũng như phác thảo sơ lược về mẫu nhà. Bản thiết kế hoàn chỉnh sẽ được tiếp tục hoàn thiện và gửi tới quý khách hàng.

Bước 3: Đàm phán thỏa thuận

Sau khi Việt Hoa Viên gửi bản thiết kế hoàn chỉnh, chủ đầu tư và đội ngũ kiến trúc sư trực tiếp đàm phán, thỏa thuận về công trình cũng như chi phí. Khách hàng đặt cọc chi phí cho Việt Hoa Viên.

Bước 4: Ký kết hợp đồng, bắt đầu thi công

Sau khi cả hai bên cùng thống nhất về phương án xây dựng và mức chi phí gói thầu, chủ đầu tư và Việt Hoa Viên ký hợp đồng dân sự. Việt Hoa Viên cho thi công công trình. Đồng thời, khách hàng và Việt Hoa Viên đồng giám sát công trình.

Bước 5: Bàn giao công trình

Công trình xây dựng hoàn tất, Việt Hoa Viên bàn giao lại chủ đầu tư. Chủ đầu tư thanh toán chi phí còn lại.

Bàn giao công trình nhà gỗ
Bàn giao công trình nhà gỗ cho khách hàng

3 lý do khách hàng nên đồng hành cùng Việt Hoa Viên

Dày dặn kinh nghiệm 

Những ước mơ thành lập Việt Hoa Viên bắt đầu nhen nhóm năm 2008 nhưng mãi đến năm 2010 chúng tôi mới có đủ nhân lực và vật lực để thành lập công ty. Trải qua hành trình dài 10 năm thành lập, 12 năm trong nghề, Việt Hoa Viên là nhà thầu dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng về kiến trúc và mỹ thuật. 

Mức chi phí ưu đãi

Vật tư xây dựng được Việt Hoa Viên nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên mang lại mức phí rất ưu đãi khi thi công nhà chòi gỗ sân vườn. Từ đó, tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho chủ đầu tư.

Bảo hành rõ ràng

Công trình được Việt Hoa Viên thi công luôn đáp ứng tiêu chí chất lượng đầu tiên. Trong bất cứ hoàn cảnh nào về hư hại công trình, Việt Hoa Viên có chính sách bảo hành, đảm bảo an tâm cho chủ đầu tư về chất lượng công trình.

3 lý do khách hàng nên đồng hành cùng Việt Hoa Viên

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn đọc và chủ đầu tư cần biết trước khi xây dựng nhà thủy tạ. Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn đọc đã hiểu vì sao làm nhà thủy tạ lại được nhiều người quan tâm đến vậy.

10 năm trôi qua, đội ngũ kiến trúc sư Việt Hoa Viên tự hào đã hoàn thành hàng trăm công trình nhà thủy tạ nói riêng và kiến trúc sân vườn nói chung.

Với Việt Hoa Viên, được đồng hành cùng khách hàng và mang lại giá trị bền vững đi muôn nơi là phương châm, tiêu chí hàng đầu của văn hóa công ty. Mời quý chủ đầu tư liên hệ trực tiếp qua hotline 093 7212037 để được Việt Hoa Viên tư vấn, báo giá công trình. Việt Hoa Viên hân hạnh được phục vụ quý chủ đầu tư.