0913577739

Địa chỉ cung cấp máy drum lọc nước hồ cá Koi chuẩn nhất thị trường

Lọc nước drum hay còn gọi là lọc trống vẫn thường xuyên xuất hiện ở các bể cá Koi. Drum lọc nước được biết đến với nguyên lý lọc tương đối đơn giản, dễ hiểu. Tìm mua các thiết bị lọc này cũng không khó. Trong bài viết dưới đây, Việt Hoa Viên sẽ giải đáp một số thắc mắc về nguyên lý lọc của drum lọc bể Koi và địa chỉ mua drum lọc đạt chuẩn chất lượng. Mời bạn đọc theo dõi.

Drum lọc nước là gì? Cấu tạo của drum lọc nước

Trong mỗi drum không thể không kể tới các bộ phận khác như hệ thống điều khiển, vi mạch,… Tuy nhiên, để hiểu một cách sơ lược, Việt Hoa Viên giới thiệu một số bộ phận quan trọng của drum như sau: 

Đường Inlet

Đối với drum, nó sẽ có các đường tên gọi là Inlet. Các đường này sẽ có cấu tạo từ vật liệu bền. Lượng nước hút và thu gom từ bể cá Koi sẽ được đi vào màng lọc thông qua đường inlet này.

Lượng nước chảy vào drum còn được gọi là lượng nước tuần hoàn qua bơm. Đây chính là công suất hoạt động thực tế của drum. Chẳng hạn, với một hồ tuần hoàn đạt dung tích 60 khối nước/giờ thì đường Inlet của Drum là 4 ống Φ 114.

Một chiếc máy drum lọc bể cá Koi

Đường Outlet

Trong drum còn có thêm một đường nữa gọi là đường Outlet. Trái ngược với đường Inlet, đường Outlet dẫn nước ra khỏi drum. Trong mỗi drum lọc nước hồ Koi, thiết diện của đường Inlet và đường Outlet phải tương đương nhau. Như vậy khi hoạt động, đường Inlet và Outlet sẽ phối hợp với nhau để đảm bảo lượng nước tuần hoàn ở hồ. 

Đường OUTLET của Drum Filter là mũi tên màu xanh đi ra bên dưới. Nó tương đương với “ống thông ngăn” mà chúng ta gọi trong hồ lắng lọc truyền thống. Thiết diện ống OUTLET này cũng phải tương đương INLET để đảm bảo Drum đủ tuần hoàn nước của hồ.

Đường Drain

Đường Drain hay còn gọi là đường xả của drum cũng là đường xả ở hồ lọc truyền thống. Đường xả hoạt động có nhiệm vụ xả nước trong hồ ra ngoài. 

Cách drum lọc cho bể cá Koi hoạt động

Drum lọc nước còn gọi là lọc trống thực chất là một ngăn lắng lọc. Nguyên tắc lọc in-out của drum cũng không khác là bao so với các ngăn lắng lọc thông thường. Để hiểu một cách đơn giản nhất sự hoạt động của drum lọc hồ cá Koi, có thể tóm gọn như sau: Drum hút nước từ đáy và bề mặt bể cá. Sau đó, toàn bộ nước này chạy vào lòng máy. Tại đây, drum có màng lọc và lồng xử lý nước. Các chất thải, chất cặn, chất bẩn, rong rêu sẽ được lưu lại và trả về nguồn nước sạch cho hồ. Mỗi lần hoạt động, drum sẽ chạy trong từ 30 giây đến 1 phút tuy dung tích hồ. 

Drum có cách lọc khá đơn giản

Ở đáy là nơi các chất thải và chất cặn có trọng lượng nặng lắng xuống hồ. Trong khi đó, ở bề mặt, các tảo, rong, rêu nhẹ nổi lên trên mặt hồ. Như vậy, chỉ bằng việc hút ở đáy và mặt hồ, drum sẽ loại bỏ được hoàn toàn chất bẩn có trong hồ.

Ưu điểm của drum lọc nước cho hồ cá Koi

Điểm ưu tú nhất của bộ lọc drum cho hồ cá là sự loại bỏ chất bẩn tuyệt đối. Việc này được thực hiện trong một lồng trống. Nước sạch cũng từ lồng trống này chảy qua các lưới lọc kích thước nhỏ và rất nhỏ. Lưới lọc của drum càng khít bao nhiêu thì khả năng lọc càng hiệu quả bấy nhiêu.

Ưu điểm của drum là lọc rất sạch các chất bẩn trong hồ cá

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có các loại lưới lọc 40 micron, 100 micron hay 300 micron. Tuy nhiên, lưới lọc khít cũng đòi hỏi cần có các thao tác xịt rửa nhiều hơn để duy trì khả năng hoạt động tốt, ổn định của drum. Drum hoạt động giống như một ngăn lọc nước luân chuyển. 

Một số lưu ý khi mua lọc drum cho bể cá Koi

Tính ưu việt của drum khiến sản phẩm này được nhiều người chơi cá Koi tìm mua. Chính vì nhu cầu lớn mà thị trường liên tục có các sản phẩm giả, nhái và kém chất lượng. Với kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm làm nghề, Việt Hoa Viên gợi ý tới bạn đọc một số lưu ý khi mua drum cho bể cá Koi.

Khi mua drum cần có một số lưu ý

Chọn loại lưới lọc phù hợp

Như chúng ta đã cùng tìm hiểu ở trên, drum sẽ có các loại lưới lọc khác nhau. Lưới lọc góp phần lọc các cặn bẩn trong hồ. Drum sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình nếu thiếu đi lưới lọc. 

Tùy theo nhu cầu, bạn đọc có thể chọn drum với các cấu tạo lưới lọc khác nhau. Nếu bạn đọc không nắm rõ về các thông số kỹ thuật, có thể nhờ tư vấn của nhân viên bán hàng.

Cần chọn lưới lọc phù hợp với nhu cầu

Cân nhắc về giá drum

Thị trường giá cả của những chiếc drum cho bể cá Koi cũng rất đa dạng. Giá cả có loại rẻ, có loại trung bình và loại đắt. Không nhất thiết phải lắp đặt một drum lọc nước loại cao cấp nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn tùy theo tình hình tài chính. Ngoài ra, ở những chiếc bể lớn đòi hỏi drum có công suất lọc lớn hơn thì giá thành cũng nhỉnh hơn đôi chút. Nếu bể cá của bạn có dung tích trung bình thì cũng không nhất thiết lắp loại drum quá đắt. Tuy nhiên, không nên chọn loại drum công suất thấp quá để tiết kiệm chi phí. Làm như vậy, drum thường xuyên phải hoạt động hết cỡ để đáp ứng khả năng lọc. Từ đây dẫn đến tuổi thọ của drum kém, bài toán đầu tư tưởng lãi mà hóa ra lỗ.

Không nhất thiết phải mua sản phẩm đắt nhất nhưng cũng không nên ham rẻ

Mua máy lọc drum ở địa chỉ uy tín

Hiện nay, không khó để tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm máy lọc drum. Cụm từ khóa “máy lọc drum” trên Google trả về gần 900.000 kết quả. Nhiều đơn vị và đại lý quảng cáo nghe rất “bùi tai” nhưng thực chất là bán hàng kém chất lượng.

Một nhược điểm của hệ thống lọc drum là giá thành của drum không hề nhỏ. So với các kiểu hệ thống lọc khác, drum có giá cao hơn. Do vậy, những lời quảng cáo về drum giá thấp mà chất lượng cao thường là dối trá.

Các đại lý này không hề bán drum đúng chuẩn mà là các loại drum “dỏm”. Khả năng lọc của drum rất kém, chỉ như “hàng mã”, dùng nhanh hỏng.

Chỉ nên mua drum ở đại lý uy tín

Cách lắp đặt drum filter

Các loại drum lọc nước khác nhau cũng có những sự khác biệt khi lắp đặt. Sở dĩ có điều này là do thiết kế của các nhà sản xuất không giống nhau hoàn toàn. Nhìn chung, việc lắp đặt drum sẽ phụ thuộc vào loại drum, cấu tạo hồ. Nếu bạn đã có sẵn một vài kiến thức về lắp đặt hệ thống lọc nước, có thể tham khảo cách tự lắp drum như sau:

Chừa chiều dài để lắp đặt

Trước tiên, chúng ta cần chừa một khoảng chiều dài bể để lắp đặt drum. Giả sử với drum có chiều dài 85cm, nếu tính thêm đoạn nối inox, đoạn nối ống mềm, đoạn nối 2 đầu,… nên chừa lại chiều dài là 150cm. Nếu có thể, chiều dài tốt nhất nên đạt từ 165cm trở lên. Rất khó để tính được một công thức chung nên chừa chiều dài bể bao nhiêu.

Bạn đọc có thể áng chừng dựa trên chiều dài của drum, chiều dài các đoạn nối. Tham khảo thêm một số bản vẽ thiết kế để hiểu hơn về cách lắp đặt. 

một bộ drum lọc nước
Ảnh mô phỏng quá trình lắp đặt drum

Chừa chiều rộng để lắp đặt

Bước thứ 2 để lắp đặt máy lọc drum hồ cá Koi là chừa chiều rộng. Ví dụ, chúng ta có một chiếc drum có chiều rộng 60cm. Chiều rộng cần chừa phải đạt ít nhất 1m để lắp đặt. Nếu được, chiều rộng đạt 1.2m hoặc 1.5m là tốt nhất. Chiều rộng này sẽ mang lại không gian lắp đặt thoải mái, dễ dàng chui xuống để lắp. 

Lắp ống Outlet, Inlet, ống Drain

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang lắp các ống Outlet và Inlet. Các ống này cần phải canh để sao cho khi hạ drum vào bể, tâm ống trùng 95% với tâm ống chờ ở drum. Có nghĩa là, cần tính toán một chút để đặt ống Outlet, Inlet sao cho lúc hạ drum vào bể là nối được với ống chờ luôn. 

Nếu tâm các ống này lệch nhiều quá thì khi hạ drum, chưa nối được ống chờ ngay mà phải chỉnh vị trí qua lại rất mất công. 

Ống Drain của drum sẽ được đặt ở ống thoát chờ. Máng tràn của drum phải được chỉnh cân đối sao cho khi tắt bơm thì mực nước ở hồ chính đổ dồn về hồ lọc sẽ tương đương với máng drum. Chúng ta sẽ tính toán thêm dựa vào công suất hồ và vị trí hồ để tự điều chỉnh.

công nhân đang lắp đặt drum lọc nước
Drum đã được lắp cơ bản hoàn chỉnh

Nối đường ống cấp nước

Sau khi đã hoàn tất các công việc trên, chúng ta chỉ cần nối đường ống cấp nước vào phao cơ tự động. Cuối cùng, lắp bơm xịt rửa cho drum, gia cố khung kệ một cách chắc chắn là chúng ta đã hoàn tất việc lắp đặt drum.

Có thể khởi động drum để chạy thử. Nếu thấy hoạt động tốt thì việc lắp đặt thành công và đúng kỹ thuật. Nếu thấy drum không lọc được nước, lọc nước kém, khi chạy có tiếng lạ thì tắt ngay và kiểm tra lại.

Việt Hoa Viên – địa chỉ cung cấp drum lọc nước uy tín trên thị trường

Trên đây là bài viết chia sẻ, giới thiệu tới bạn đọc về thiết bị drum lọc bể cá Koi. Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết trước khi mua và lắp đặt thiết bị này. Việt Hoa Viên tự hào là đại lý cung cấp các thiết bị drum lọc bể cá uy tín hàng đầu thị trường

drum lọc nước
Một sản phẩm máy lọc drum bể cá Koi ở Việt Hoa Viên

Trong suốt những năm qua, Việt Hoa Viên đã cung cấp drum cho nhiều cơ sở, cửa hàng và các khách hàng cá nhân ở nhiều nơi trên toàn quốc. 

Chúng tôi cam kết, 100% các sản phẩm bán ra đều là hàng chính hãng và được người tiêu dùng công nhận về chất lượng

Để được tư vấn báo giá drum lọc nước, mời quý bạn đọc liên hệ tới

  • Số hotline: 0913 577 739
  • Địa chỉ văn phòng: 111 Phạm Văn Đồng, Kp5, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, HCM
  • Email: sanvuonviethoavien@gmail.com

Việt Hoa Viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá trong thời gian ngắn nhất. Chúng tôi hân hạnh được tiếp đón và phục vụ quý bạn đọc, quý khách hàng!