0913577739

Kinh doanh hồ bơi tại Bình Định nên xây dựng hồ bơi bê tông hay hồ bơi đúc sẵn?

 

Hồ bơi bê tông và hồ bơi đúc sẵn hiện nay là 2 loại hồ được các nhà đầu tư quan tâm nhất khi kinh doanh hồ bơi tại Bình Định. Vậy 2 loại hồ này có những ưu nhược điểm gì, nên chọn loại hồ nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất về 2 loại hồ này.

1. Hồ bơi bê tông

Hồ bơi bê tông là gì?

Nên chọn bể bơi bê tông hay bể bơi đúc sẵn?
Nên chọn bể bơi bê tông hay bể bơi đúc sẵn?

Hồ bơi bê tông là mẫu hồ bơi kinh doanh tại Bình Định khá phổ biến và được lựa chọn xây dựng nhiều nhất bởi sự bền vững của nó. Kinh doanh hồ bơi tại Bình Định xây bằng bê tông cốt thép mang lại khá nhiều ưu điểm và chính vì vậy cho đến ngày nay, nó vẫn là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư và nhà thầu công trình.

Quy trình xây dựng hồ bơi bê tông

Hồ bơi bê tông cốt thép được xây dựng qua rất nhiều bước phức tạp và tỉ mỉ, đòi hỏi kỹ thuật cao:

– Tạo hình bể bơi và đào móng theo ý muốn.

– Lót móng và đầm nền.

– Lắp ráp các thanh thép.

– Lắp đặt đường ống dẫn nước và hệ thống lọc nước.

– Đổ bê tông.

– Thi công chống thấm cho bể.

– Lát gạch trang trí.

– Lắp đặt thanh tràn và hệ thống lọc

– Xây dựng các tiện ích quanh hồ.

Bể bơi bê tông hiện nay vẫn phổ biến nhất
Bể bơi bê tông hiện nay vẫn phổ biến nhất

Ưu điểm của hồ bơi bê tông

Sự linh hoạt

Ưu điểm đầu tiên khi nói về hồ bơi bê tông chính là tính linh hoạt trong mọi địa hình. Xây dựng hồ bơi kinh doanh tại Bình Định với loại hồ bơi bê tông sẽ được thực hiện ngay tại công trình, đơn vị thầu sẽ thiết kế, tùy chỉnh khuôn dáng theo mong muốn của chủ đầu tư sao cho phù hợp với không gian, quy mô của khuôn viên nơi đặt bể. Với ưu điểm này, dù bất cứ kiểu dáng thiết kế nào, bể hình tròn, hình con vật, hình cây đàn, hay bất kỳ hình thù trên trời dưới biển nào, với hồ bơi bê tông đều không thành vấn đề.

Hồ bơi bê tông có thể xây dựng mọi hình dạng
Hồ bơi bê tông có thể xây dựng mọi hình dạng

Tuổi thọ cao

Kinh doanh hồ bơi tại Bình Định được làm từ bê tông cốt thép cho đến nay vẫn được đánh giá là có độ bền lâu dài nhất lên tới hàng chục năm. Trải qua nhiều công đoạn xây dựng tỉ mỉ, cẩn thận đòi hỏi kỹ thuật cao thì độ mạnh mẽ và chắc chắn của hồ bơi bê tông là không phải bàn tới.

Tính thẩm mỹ

Ưu điểm tiếp theo của hồ bơi bê tông là tính thẩm mỹ cao. Khi Xây dựng hồ bơi tại Bình Định bằng bê tông cốt thép, bạn dễ dàng sử dụng các loại gạch đá cao cấp như gạch mosaic, gốm, gạch sỏi,… để lát đáy bể, xung quanh bể trong khi 2 loại bể còn lại không thể làm được điều đó. Chính vì thế, hồ bơi của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

Nhược điểm của hồ bơi bê tông

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà hồ bơi bê tông đem lại, cũng còn tồn tại nhiều khuyết điểm mà loại hồ bơi này mang lại khi thiết kế bể bơi kinh doanh tại Bình Định.

Mất nhiều thời gian

Thứ nhất, để xây dựng được một hồ bơi bê tông hoàn thiện thì mất khá nhiều thời gian. Điều này là chắc chắn bởi để xây dựng được một bể bơi có tuổi thọ lên đến hàng chục năm thì công đoạn xây dựng ấy phải trải qua nhiều bước phức tạp.

Chi phí cao

Nhược điểm thứ 2 đó là chi phí cao. Chi phí xây hồ bơi kinh doanh tại Bình Định thường dao động từ vài trăm triệu và cũng có khi lên tới tiền tỉ tuỳ vào vật liệu xây dựng mà nhà đầu tư lựa chọn. Ngoài ra còn có các khoản phí công thợ, phí lắp đặt,… Đối với hồ bơi bê tông cốt thép thì chi phí xây dựng hoàn thiện bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với 2 loại bể còn lại vì nguyên vật liệu để xây hồ là khá nhiều và đắt đỏ.

Dễ bị vi khuẩn xâm nhập

Hồ bơi dễ sinh tảo và vi khuẩn hơn. Bề mặt bê tông thường xốp, dễ hấp thụ nước và trở thành môi trường lý tưởng cho tảo và vi khuẩn phát triển. Chính bởi thế, để hồ bơi trở nên an toàn và bền hơn, chủ đầu tư kinh doanh hồ bơi tại Bình Định thường phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn để sửa chữa hồ bơi tại Bình Định.

2. Hồ bơi đúc sẵn

Hồ bơi đúc sẵn là gì?

Hồ bơi đúc sẵn hay còn gọi là hồ bơi composite là loại hồ được đặt theo kích thước cho trước. Loại vật liệu để thi công loại hồ bơi này là thép, khung chịu lực và nhựa composite cao cấp. Hồ bơi composite phổ biến hơn khi xây hồ bơi gia đình tại Bình Định.

Bể bơi đúc sẵn
Bể bơi đúc sẵn

Quy trình lắp đặt hồ bơi đúc sẵn

Hồ bơi đúc sẵn có một số bước giống với hồ bơi bê tông nhưng các bước thi công được tối giản và đơn giản hơn rất nhiều.

– Xác định vị trí đặt bể bể bơi Composite và tiến hành đào móng

– San mặt bằng bể bơi

– Lắp đặt hệ thống ống nước và bình lọc

– San lấp thành bể bơi

– Cố định các góc của bể bơi

– Hoàn thiện

Ưu điểm của hồ bơi đúc sẵn

Ưu điểm lớn nhất của loại hồ này như chúng ta thấy rõ là thời gian hoàn thiện ngắn hơn rất nhiều. Chính bởi vậy việc kinh doanh hồ bơi tại Bình Định sẽ hoạt động được sớm hơn. Với chất liệu nhựa composite cao cấp, hồ bơi tránh được sự thâm nhập của tảo, vi khuẩn, chính vì vậy nguồn nước lúc nào cũng được đảm bảo và sạch sẽ.

Thứ hai, vì hồ composite được đúc theo hình dạng móng đào nên chúng ta vẫn có thể sáng tạo theo những hình dạng mà mình mong muốn.

Bể bơi composite có thể đúc theo hình dáng bể
Bể bơi composite có thể đúc theo hình dáng bể

Chi phí xây dựng hồ bơi tại Bình Định cũng sẽ giảm đi đáng kể nếu xây dựng theo mẫu hồ này.

Nhược điểm của hồ bơi đúc sẵn

Đối với hồ bơi composite, nhược điểm lớn nhất của nó là bạn không thể trang trí với nhiều loại gạch cao cấp như với hồ bơi bê tông. Bởi vậy, nếu như bạn xác định kinh doanh hồ bơi tại Bình Định tại các resort, khách sạn cao cấp thì bể bơi bê tông sẽ vẫn nên được lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, để so với hồ bơi bê tông thì độ bền của bể composite cũng được ít thời gian hơn, đồng thời bạn cũng cần hạn chế tác động mạnh để bể được bền hơn.

Bể bơi composite khá đơn giản
Bể bơi composite khá đơn giản

3. Lựa chọn đơn vị thi công nào tốt nhất tại Bình Định?

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị xây hồ bơi ở Bình Định uy tín, đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công? Việt Hoa Viên sẽ làm được điều đó. Chúng tôi với gần 10 năm kinh nghiệm tự hào là đơn vị thiết kế thi công hồ bơi uy tín bậc nhất nhất khu vực Miền Nam. Việc của chúng là tìm kiếm và đưa ra các giải pháp xây hồ bơi kinh doanh tại Bình Định tốt nhất cho quý khách hàng suy nghĩ và lựa chọn.

Các bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng thiết kế hồ bơi kinh doanh tại Bình Định, những mong muốn, sở thích của mình và chúng tôi sẽ tư vấn , đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các bạn cũng không cần quá lo lắng về chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh tại Bình Định bởi chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng hết mức có thể và đưa ra những mức giá vô cùng hợp lý.

Lời kết

Kinh doanh hồ bơi tại Bình Định là ngành dịch vụ siêu lợi nhuận nhưng cũng không ít rủi ro. Tuy nhiên, để có thể thu hút khách hàng thì việc xây dựng một hồ bơi đẹp vẫn là điều kiện đầu tiên. Các nhà đầu tư cần xem xét lựa chọn kỹ nhà thầu xây dựng, cũng như ý tưởng xây dựng để lựa chọn những thiết kế hồ bơi phù hợp.

Hãy nhấc máy lên và gọi đến số điện thoại 093 7212037 để Việt Hoa Viên có thể tư vấn nhanh chóng và miễn phí, dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo làm hài lòng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Quy trình xây dựng hồ bơi bê tông tại Cần Thơ