0913577739

Việt Hoa Viên – địa chỉ cung cấp và thi công máy lọc nước bể cá koi

Khi nuôi cá, chơi cá Koi thì việc đảm bảo chất lượng nước trong bể đóng vai trò rất quan trọng. Nước liên quan trực tiếp tới sự sống và quá trình sinh trưởng của cá. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước bể cá Koi trở nên cần thiết và bất kỳ ai chơi cá Koi cũng phải làm. Tuy nhiên, để hiểu đúng, hiểu chính xác về hệ thống lọc này cũng như một số gợi ý khi lắp đặt và thi công hệ thống lọc, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết  dưới đây. 

Vì sao cần lắp hệ thống lọc nước bể cá Koi?

Tìm hiểu thông tin về bộ lọc nước hồ cá Koi, không khó để bắt gặp các hướng dẫn hoặc một số đơn vị lắp đặt. Tuy nhiên, vấn đề của người chơi Koi là liệu việc lắp đặt này có chuẩn không. Lắp sai quy trình, hỏng thiết bị gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của cá. 

Một bộ lọc nước đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bể cá:

Cải tạo nguồn nước trong hồ

Vai trò của các máy lọc nước hồ cá Koi ngoài trời là rất lớn. Chúng giúp nguồn nước trong hồ cá ngoài trời được duy trì ở trạng thái sạch. Đồng thời, việc cải tạo nước này còn giúp mặt hồ thông thoáng. Từ đó, các sinh vật thủy sinh sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn. 

Bộ lọc tiêu chuẩn giúp lọc nước trong bể

Đồng thời, hệ thống lọc nước còn giúp loại bỏ các vi sinh vật, giúp nguồn sống của cá trong lành hơn. Các vi sinh vật này thường cạnh tranh nguồn thức ăn với cá, ký sinh hoặc gây độc cho môi trường nước.

Không lắp đặt hệ thống lọc nước bể cá là một sai lầm nghiêm trọng. Đi cùng với quá trình phát triển của cá, các chất thải, thức ăn thừa, cặn bã lắng đọng rất nhiều. Đặc biệt là các bể cá Koi ngoài trời. Người chơi cá không thể thay nước thủ công và cũng không thể tự vớt chất thải trong hồ hoàn toàn. Do đó, một thời gian hồ thường có dấu hiệu hôi, tanh, bám nhiều rong rêu. Cá có sức khỏe kém và dễ chết.

Tạo dòng chảy đối lưu

Trong tự nhiên, các hồ, sông, suối luôn có những dòng chảy tự nhiên. Dòng chảy này là điều kiện để cá Koi bơi lội và sinh sống bình thường. Tuy nhiên, khi nuôi cá trong bể hay hồ nhân tạo, các dòng chảy này bị mất đi. Hồ và bể chủ yếu ở trạng thái tĩnh nước. 

Hệ thống bơm lọc nước hồ cá Koi giúp tạo thành những dòng chảy nhân tạo. Từ đó, cá Koi có điều kiện bơi lội, hoạt động như trong tự nhiên. 

Hệ thống lọc còn giúp tạo dòng chảy đối lưu ở bể

Tiết kiệm chi phí so với thay nước thủ công

Việc lắp đặt bộ lọc nước bể cá Koi chỉ tốn chi phí ban đầu. Trong quá trình sử dụng, người chơi cá chỉ cần thanh toán chi phí tiền điện rất nhỏ để vận hành máy. Nếu đặt lên bàn cân so sánh với việc tự thay nước và làm sạch bể thủ công thì hệ thống lọc sẽ có hiệu quả hơn nhiều.

Người chơi Koi không cần tốn công sức và thời gian để làm sạch bể. Hệ thống lọc sẽ giúp đàn cá được duy trì môi trường sống sạch, khỏe và trong lành. 

So với làm thủ công thì hệ thống lọc giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều

Tăng tính thẩm mỹ cho bể

Người ta chơi cá Koi vì vẻ đẹp và sự ấn tượng khác biệt của loài cá này. Sẽ là một lãng phí rất lớn nếu bể cá được bài trí ngoại hình xấu. Hệ thống lọc nước cho bể cá Koi cũng là một dạng trang trí bể, góp phần tăng giá trị thẩm mỹ của bể.

Cách hoạt động của hệ thống lọc bể cá Koi

Để mô phỏng lại cách hoạt động của hệ thống lọc bể cá cần các kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật. Hiểu một cách đơn giản, khi nuôi cá, cá thải chất thải và thức ăn dư thừa bị đọng lại ở đáy bể. Đồng thời, một số sinh vật thủy sinh chết cũng bị lắng cặn lại gây ô nhiễm cho bể cá.

Lâu dần, bể cá sẽ có mùi hôi và có xuất hiện của rêu, rong. Các loại rêu này sẽ như một lớp màng chắn ở trên mặt hồ. Như vậy cá sẽ thiếu oxy để hô hấp. Các hệ thống lọc sẽ hút và loại bỏ chất thải, chất cặn mỗi ngày. Môi trường nước liên tục được duy trì ở trạng thái sạch sẽ nên sẽ không gây hại cho cá.

Bộ lọc hoạt động dựa trên nguyên tắc hút và loại bỏ chất bẩn

Cấu tạo của bộ lọc nước bể cá Koi đầy đủ

Với mỗi bộ lọc nước bể cá Koi đầy đủ sẽ được lắp đặt bao gồm 5 bộ phận: bộ phận hút, bộ phận đẩy, bộ phận lọc, bộ phận xả và bộ phận chống tràn. Cụ thể như sau

Bộ phận hút

Bộ phận hút được cấu tạo bao gồm bộ phận hút đáy và bộ phận hút trên mặt hồ. Trong đó, bộ phận hút đáy sẽ là đường dẫn thông giữa hồ cá Koi và một ngăn của hồ lọc. Khi lắp đặt bộ phận hút, cũng cần cân nhắc và tính toán sao cho lượng nước ở mức vừa đủ. Còn bộ phận hút trên mặt hồ sẽ đưa nước ở mặt hồ về hồ lọc. Về cơ bản, hai tiểu bộ phận của bộ phận hút có cấu tạo và chức năng tương tự nhau, chỉ khác nhau về vị trí. 

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp máy drum lọc nước hồ cá Koi chuẩn nhất thị trường

Bộ phận đẩy

Bộ phận đẩy trong máy lọc nước bể cá Koi có tác dụng đẩy nước. Khi bộ phận này hoạt động sẽ tạo ra một lưu lượng nước trong hồ. Lượng nước này chứa oxy hòa tan để cá hô hấp. 

Hình ảnh hệ thống lọc bể cá Koi

Bộ phận xả

Bộ phận xả có tác dụng loại bỏ các cặn bẩn ở đáy hồ và chất thải của cá. Bộ phận xả cần được tính toán, thi công theo tiêu chuẩn của nhà cung cấp. Nếu thi công sai dẫn đến lúc thả cá vào nuôi không thể lọc được chất thải thì phải thi công lại. 

Bộ phận lọc

Bộ phận lọc có nhiệm vụ duy trì nguồn nước trong hồ ở trạng thái sạch sẽ. Bộ phận lọc có sự phối hợp chặt chẽ với bộ phận xả để duy trì trạng thái tốt nhất của bể. 

Bộ phận chống tràn

Bộ phận này có tác dụng giúp bể cá không bị tràn nước ra ngoài. Nước trong bể sẽ chỉ sóng sánh ở mức nhất định chứ không trào ra ngoài gây bẩn. 

Bộ phận chống tràn giúp ngăn nước trào ra ngoài

Nên tự lắp bộ lọc hay thuê thi công?

Thực chất cách lọc nước hồ cá Koi cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu của người chơi cá. Có người tự mua bộ lọc về và lắp đặt. Nhưng cũng có người tự chế bộ lọc nước theo kiến thức bản thân. 

Theo lời khuyên của Việt Hoa Viên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bộ lọc, nên

Mua bộ lọc chuẩn

Cách này phù hợp với những người đã có đôi chút kiến thức để thi công và lắp đặt bộ lọc cho bể cá. Thực tế chế tạo một bộ lọc không quá khó. Tuy nhiên, bằng những nguyên liệu có sẵn và được gia công thủ công thì rất thô sơ và kém hiệu quả.

Các bể lọc tự chế vẫn có khả năng lọc nhưng chất lượng nước trong bể bẩn và không thẩm mỹ. Chẳng hạn như nước bị đục, có mùi tanh. Hay một số trường hợp máy vẫn chạy và lọc nhưng không có kết quả gì. Nếu như đã có sẵn các kiến thức về lắp đặt và thi công hệ thống lọc cho bể cá thì người chơi cá có thể tự mua bộ lọc về lắp đặt. Tuy nhiên, nên chọn các bộ lọc của hãng lớn và có uy tín.

Có thể tự mua bộ lọc chuẩn rồi lắp đặt

Việt Hoa Viên không khuyến khích sử dụng các bộ lọc tự chế. Việc lọc nước cho bể cá rất quan trọng. Nếu bộ lọc sai quy cách, cá Koi dễ bị bệnh và chết. Đặc biệt một số giống cá đẹp nhưng sức khỏe yếu, cá rất nhạy cảm với môi trường nước bẩn.

Thuê thi công lắp đặt

Việc thuê thi công lắp đặt bộ lọc sẽ tốn thêm một khoản chi phí nhân công. Song, chi phí này thực sự không phải là đắt đỏ. Việc thuê thi công lắp máy bơm lọc nước hồ cá Koi phù hợp hơn cả với những người không có nhiều kiến thức về máy lọc và có ít thời gian.

Đơn vị thi công sẽ hỗ trợ cách thiết kế và lắp đặt đạt chuẩn. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn những đơn vị “có tiếng” trong giới thi công bể cá. Không nên ham rẻ khi thuê thi công bể.

Nếu không có kinh nghiệm nên thuê thi công

Như vậy, có thể thấy, việc lắp một hệ thống lọc nước cho bể cá có thể tự làm hoặc thuê thi công. Tuy nhiên, nên mua bộ lọc nước hồ cá Koi đạt chuẩn từ đại lý phân phối hoặc thuê nhà thầu thi công có uy tín.

Nên tránh việc lắp đặt theo kiểu tự chế thô sơ. Hoặc thuê những đơn vị kém uy tín về thi công bể cá cũng không phải là lựa chọn tốt.

Việt Hoa Viên – địa chỉ cung cấp và thi công máy lọc nước bể cá Koi

Với kinh nghiệm hơn 10 năm “lăn lộn” trên thị trường, Việt Hoa Viên tự hào là đơn vị cung cấp và thi công hệ thống lọc bể cá Koi đạt chuẩn. Tại Việt Hoa Viên, chúng tôi mang tới quý khách hàng

Cung cấp các loại bộ lọc hồ cá Koi

Các sản phẩm bộ lọc đều được Việt Hoa Viên nhập và phân phối chính hãng. 100% bộ lọc do Việt Hoa Viên cung cấp đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Việt Hoa Viên đã phân phối sản phẩm bộ lọc nước hồ cá Koi tới nhiều cá nhân và đại lý trên toàn quốc. Chúng tôi mang lại sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Việt Hoa Viên cung cấp các bộ lọc chất lượng với giá tốt nhất

Dịch vụ thi công hệ thống lọc hồ cá Koi

Từ những bước đi ban đầu, Việt Hoa Viên là nơi quy tụ của nhiều nhân tài có chuyên môn và tay nghề giỏi. Đội ngũ kỹ sư và công nhân của Việt Hoa Viên đã cùng đồng hành với hàng trăm khách hàng trên khắp cả nước. Các công trình bể cá đẹp và hệ thống lọc nước mang lại hiệu quả tối đa là mục tiêu mà Việt Hoa Viên hướng đến. 

Thuê thi công hệ thống lọc tại Việt Hoa Viên – uy tín, chất lượng

Quý bạn đọc quan tâm, có nhu cầu mua sắm, lắp đặt hệ thống lọc nước bể cá Koi và các thiết bị lọc nước có thể gọi tới hotline 0913 577739 để được tư vấn. Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tới văn phòng đại diện số 111 Phạm Văn Đồng, Kp5, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, HCM hoặc gửi thư vào email sanvuonviethoavien@gmail.com để được tư vấn báo giá. Việt Hoa Viên hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý bạn đọc, quý khách hàng gần xa.