0913577739

Quy trình xây dựng hồ bơi bê tông tại Cần Thơ

 

Xây dựng hồ bơi bê tông tại Cần Thơ phải trải qua một quá trình với những giai đoạn khá phức tạp và đòi hỏi yếu tố kỹ thuật cao như xây nhà. Tuy nhiên, xây dựng hồ bơi cũng có nhiều sự khác biệt so với những công trình khác. Hãy tìm hiểu để xem một bể bơi hoàn chỉnh đẹp đẽ mà chúng ta thường thấy phải trải qua những khâu nào nhé.

1.Bể bơi bê tông là gì và mất bao lâu để hoàn thành?

Xây hồ bơi bê tông gồm những công đoạn nào?
Xây hồ bơi bê tông gồm những công đoạn nào?

Hồ bơi bê tông tại Cần Thơ từ tên gọi đã cho thấy chất liệu làm nên đó chính là bê tông cốt thép. Giống với xây nhà, hồ bơi làm từ bê tông cũng có các bước như đào móng, làm nền, xây gạch, chống thấm,.. Chính vì được làm từ bê tông – thứ vật liệu quen thuộc của mọi công trình kiến trúc với ưu điểm là sự chắc chắn và trường tồn nên hồ bơi bê tông có tuổi thọ rất cao, lên tới hàng chục thậm chí cả trăm năm.

So với nhiều chất liệu bể bơi bây giờ thì bể bơi làm từ bê tông vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư cũng như chủ thầu công trình. Mặt khác, khi xây hồ bơi kinh doanh tại Cần Thơ từ bê tông cốt thép, khách hàng có thể thoải mái sáng tạo và lựa chọn kiểu dáng bể bơi, từ bề tràn viền, vô cực, bể hình tròn, hình con vật, uốn lượn,.. tất cả đều không thể làm khó được chất liệu bê tông bởi tính linh hoạt của nó. Điều này là không thể có được ở bể bơi bạt và bể bơi composite. Như một ngôi nhà, hồ bơi bê tông tại Cần Thơ khi xây lên có thể ốp gạch đá các loại, tăng tính thẩm mỹ của công trình lên rất nhiều.

Với sự tỉ mỉ và phức tạp của công trình xây dựng hồ bơi kinh doanh tại Cần Thơ, để hoàn thành được một hồ bơi bê tông tại Cần Thơ cần rất nhiều thời gian, ít nhất là một tháng cho đến vài tháng tuỳ công trình lớn nhỏ khác nhau. Và cũng chính bởi vậy mà chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh tại Cần Thơ cũng sẽ đắt hơn nhiều đối với hồ bơi bằng bê tông so với các loại hồ bơi khác.

Bể bơi bê tông có tuổi thọ cao
Bể bơi bê tông có tuổi thọ cao

2. Quy trình xây dựng bể bơi gồm những bước nào?

Thiết kế bản vẽ công trình

Bản vẽ thiết kế hồ bơi bê tông tại Cần Thơ sẽ thể hiện mọi yêu cầu và mong muốn của chủ đầu tư tới đơn vị thi công. Nội dung quy trình xây bể bơi sẽ được chủ thầu dự án phổ biến cho công nhân xây dựng để tiến hành thực hiện trong thời hạn như đã thoả thuận.

Bản thiết kế thi công cần được thỏa thuận kỹ lưỡng
Bản thiết kế thi công cần được thỏa thuận kỹ lưỡng

Triển khai thi công

– Tạo hình bể bơi và đào móng theo ý muốn: bên thầu công trình sẽ phác hoạ hình dạng, vị trí, kích thước thực tế trên nền đất chỗ đào bể bơi bằng một loại sơn chuyên dụng. Sau đó sẽ tiến hành đào đất theo độ sâu, kích thước như trong bản thiết kế. Thời gian đào tuỳ thuộc vào quy mô hồ bơi lớn hay nhỏ, thiết bị đào, phương tiện loại bỏ đất thừa.

– Lót móng và đầm nền: các công nhân sẽ rải đá trực tiếp xuống đáy hồ bơi khoảng 10 đến 15 cm. Công đoạn này giúp chống mất nước cho xi măng, bảo vệ cốt thép, chống bùn đất và tạo mặt phẳng để tiếp tục thi công. Công đoạn này có thể mất 1 ngày hoặc hơn.

– Lắp ráp các thanh thép: các thanh thép được lắp ráp vào với nhau đặt trong cốt của bê tông nhằm tăng lực kéo cho bê tông. Bê tông là một nguyên vật liệu xây dựng quan trọng có lực ép rất tốt, độ nén cao tuy nhiên lực kéo của nó lại kém. Chính vì vậy, phải có thêm các thanh thép được buộc đúng kỹ thuật để tạo thành một khối chịu lực tốt.

Quy trình xây bê tông khá phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao
Quy trình xây bê tông khá phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao

– Lắp đặt đường ống dẫn nước và hệ thống lọc nước: Công đoạn này được thực hiện trước khi đổ bê tông. Đường ống dẫn nước sạch và hệ thống đường ống lọc tuần hoàn cần được lắp vào hồ bơi. Thông thường trước giai đoạn làm thép, hệ thống ống nước này đã được lắp đặt, tuy nhiên một số phần như phần hút vệ sinh thành hồ,… được lắp đặt sau đó. Hệ thống ống nước này nên được kiểm tra kỹ áp suất trong khi đổ bê tông.

– Đổ bê tông: Sau khi lắp đặt hệ thống đường ống máy và lọc nước thì bắt đầu công đoạn đổ bê tông. Đây là công đoạn rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng kết cấu của cả hồ bơi. Nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng, đồng thời kỹ thuật đổ bê tông cũng phải đúng. Nguyên tắc đổ bê tông là đổ từ chỗ thấp đến cao, từ trong ra ngoài, đổ đến đâu đầm đến đó và thực hiện xuyên suốt không được dừng lại. Đổ bê tông phải che chắn cẩn thận phòng trời mưa, nên đổ vào ngày khô ráo.

– Thi công chống thấm cho bể: Các sản phẩm chống thấm có tác dụng ngăn không cho nước di chuyển qua cấu trúc bê tông. Trước khi thi công chống thấm, bề mặt bê tông phải được làm sạch hoàn toàn, vật liệu chống thấm được cán hoặc phun lên. Các nhà thi công thường dùng phụ gia chống thấm và Sika Latex trộn với xi măng hoặc vữa xi măng với cát nhằm gia tăng tính kết dính của hồ dầu và khả năng chống thấm.

– Lát gạch trang trí: Chủ đầu tư chọn loại gạch ốp phù hợp với công trình bể bơi để trang trí.

Công đoạn lát gạch bể bơi tăng tính thẩm mỹ cho bể
Công đoạn lát gạch bể bơi tăng tính thẩm mỹ cho bể

– Lắp đặt thanh xả tràn và hệ thống lọc: Thanh xả tràn giúp chống trơn trượt và giảm sóng đánh vào bờ. Phòng kỹ thuật được lắp đặt máy bơm nước chuyên dụng cho hồ bơi, bình lọc cát, có thể có các tiện ích khác như máy ozone, máy gia nhiệt…

– Xây dựng các tiện ích quanh hồ: Chủ đầu tư có thể xây thêm các tiện ích xung quanh hồ để nâng cao chất lượng dịch vụ.

3. Nên chọn đơn vị thi công nào để xây dựng bể bơi?

Sau khi đã nắm bắt được quy trình xây dựng hồ bơi bê tông tại Cần Thơ, việc tìm được một đơn vị thi công tốt là việc rất quan trọng vì nó quyết định đến 50% sự thành công sau này của bạn. Một đơn vị thi công uy tín phải đảm bảo được các yếu tố chất lượng thi công phải đảm bảo, giá thành thi công phải hợp lý, đồng thời tiến độ thi công phải đúng như thỏa thuận. Tự hào là một trong những đơn vị thi công thiết kế hồ bơi uy tín nhất khu vực miền Nam, Việt Hoa Viên chúng tôi sẽ giúp các bạn thiết kế xây dựng hồ bơi kinh doanh tại Cần Thơ.

Chọn đơn vị thi công tốt quyết định đến thành công sau này
Chọn đơn vị thi công tốt quyết định đến thành công sau này

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ gợi ý và đưa ra những mẫu hồ bơi kinh doanh tại Cần Thơ độc đáo nhất để khách hàng lựa chọn. Khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí xây hồ bơi kinh doanh tại Cần Thơ cũng như thời gian khi lựa chọn một đơn vị thi công trọn gói. Khách hàng chỉ cần đưa ra ý tưởng thiết kế bể bơi kinh doanh tại Cần Thơ, những mong muốn, sở thích của mình, chúng tôi sẽ tìm kiếm và đưa ra các giải pháp xây hồ bơi kinh doanh tại Cần Thơ phù hợp nhất cho quý khách hàng suy nghĩ và lựa chọn.

Chính bởi vậy, không chỉ giúp quý khách hàng tiết kiệm được chi phí xây dựng hồ bơi tại Cần Thơ mà còn giúp tiết kiệm thời gian. Khách hàng không còn phải đi tìm nơi thiết kế, nơi cung cấp nguyên vật liệu, nơi sửa chữa hồ bơi tại Cần Thơ,… bởi tất cả đều nằm trọn gói trong dịch vụ của chúng tôi.

Xem ngay:  Kinh doanh hồ bơi tại Đồng Nai cần quan tâm những vấn đề gì?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ quá trình thi công hồ bơi bê tông tại Cần Thơ, những thông tin chúng tôi cung cấp mong rằng sẽ làm hài lòng các bạn. Hãy liên hệ với Việt Hoa Viên qua số điện thoại 093 7212037 bất cứ khi nào bạn muốn để chúng tôi có thể tư vấn nhanh chóng và miễn phí, dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo làm hài lòng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.